Thứ Hai, 24/06/2024, 10:42
25.6 C
Ho Chi Minh City

8 doanh nghiệp có chứng nhận cà phê Buôn Ma Thuột

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

8 doanh nghiệp có chứng nhận cà phê Buôn Ma Thuột

Ông Dương Thanh Tương, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột cho biết, hiệp hội này đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng địa lý cà phê Buôn Ma Thuột cho 8 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cà phê trong vùng địa danh.

Đó là Công ty Cà phê Buôn Hồ, Phước An, Tháng 10, Thắng Lợi, Ea Pốk, Công ty xuất nhập khẩu 2-9, Công ty xuất nhập khẩu tỉnh Đắk Lắk, Công ty cà phê 15. Đây là những doanh nghiệp có sản phẩm cà phê nhân có chất lượng cao, được khách hàng nước ngoài ưa chuộng, tiêu thụ mạnh và có giá bán lúc nào cũng cao hơn so với các doanh nghiệp khác.

Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cà phê được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng địa lý cà phê Buôn Ma Thuột có tổng diện tích 8.852 héc ta, với sản lượng mỗi năm đạt từ 25.000 tấn cà phê nhân trở lên. Đặc biệt, các doanh nghiệp này đều đã áp dụng quy trình canh tác bền vững, sản xuất cà phê có chất lượng cao, an toàn thực phẩm, thân thiện với môi trường theo tiêu chuẩn UTZ Certified, 4C hoặc tổ chức Rain forest…

Từ năm 2005, UBND tỉnh Đắk Lắk đã cho phép xây dựng hồ sơ bảo hộ tên gọi xuất xứ cà phê Buôn Ma Thuột và được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam ra Quyết định số 806 ngày 14/10/2005, cấp chứng nhận đăng bạ số 0004, công nhận bảo hộ quốc gia chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột đối với sản phẩm cà phê nhân robusta trên địa bàn.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới