Thứ Sáu, 19/07/2024, 01:12
26.7 C
Ho Chi Minh City

550 doanh nghiệp tham gia triển lãm thực phẩm, đồ uống tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

550 doanh nghiệp tham gia triển lãm thực phẩm, đồ uống tại TPHCM

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Có 550 doanh nghiệp tham gia trưng bày tại Triển lãm Quốc tế chuyên ngành thực phẩm, đồ uống Việt Nam lần thứ 22 (Vietfood & Beverage – Propack 2018) và Triển lãm quốc tế về thiết bị công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm và đồ uống Việt Nam – Propack 2018) đã cùng khai mạc tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài gòn (SECC), TPHCM vào ngày 8-8.

550 doanh nghiệp tham gia triển lãm thực phẩm, đồ uống tại TPHCM
Khai mạc Triển lãm Vietfood & Beverage – Propack 2018- Ảnh: Lê Hoàng

Với dân số khoảng 94 triệu người, 56% trong số đó dưới 30 tuổi, thu nhập cải thiện bên cạnh mô hình gia đình trẻ với thói quen mua sắm thực phẩm chế biến sẵn ngày càng phổ biến, Việt Nam được đánh giá trở thành một thị trường nhiều triển vọng trong khu vực cho các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống.

Theo Ban tổ chức, tham gia sự kiện triển lãm này, doanh nghiệp trong nước không hề lép vế và chiếm gần 50% số lượng gian hàng. Các doanh nghiệp Việt Nam có thế mạnh về nguồn nguyên liệu, hiểu biết về khẩu vị của người tiêu dùng và nhu cầu của thị trường có thể cạnh tranh tốt với các doanh nghiệp cùng ngành của nước ngoài.

Triển lãm kéo dài đến ngày 11-8 này còn có có các hội thảo chuyên đề về “Nông sản hữu cơ, nông sản sạch: Liên kết giữa sản xuất và phân phối – bán lẻ” – Kết hợp với Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR).

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới