Thứ Năm, 18/07/2024, 06:34
26.2 C
Ho Chi Minh City

503 container phế liệu không được nhập vào Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

503 container phế liệu không được nhập vào Việt Nam

Nguyễn Loan

(TBKTSG Online) – Theo Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 6 đã có 503 container khai báo trên manifest là phế liệu không đủ điều kiện nhập khẩu được hãng tàu vận chuyển ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Cụ thể, số lượng container phế liệu nhựa là 289 container, phế liệu giấy là 106, phế liệu sắt là 98 và phế liệu khác là 10.

503 container phế liệu không được nhập vào Việt Nam
Hàng trăm container phế liệu buộc phải rời khỏi Việt Nam do không đủ điều kiện nhập khẩu. Ảnh: VGP

Tính đến ngày 28-6, số lượng container hàng hóa là phế liệu đang lưu giữ tại các cảng biển là 12.272 container, trong đó, số lượng container phế liệu lưu giữ trên 90 ngày là 7.450, số lượng container phế liệu lưu giữ tại cảng biển từ 30-90 ngày là 14, số lượng container phế liệu lưu giữ tại cảng biển dưới 30 ngày là 4.808.

Đối với các lô hàng phế liệu đang lưu giữ tại cảng biển, các doanh nghiệp nhập khẩu vẫn đang tiếp tục đến nhận hàng và thực hiện làm thủ tục hải quan nhập khẩu theo quy định của pháp luật.

Hiện Tổng cục Hải quan đang tiếp tục chỉ đạo cục hải quan các tỉnh, thành phố kiên quyết buộc các hãng tàu vận chuyển ra khỏi lãnh thổ Việt Nam đối với hàng hóa tồn đọng gây ô nhiễm môi trường.

Đơn vị này cũng đã trình Bộ Tài chính phê duyệt nội dung dự thảo quyết định của Thủ tướng về Quy chế phối hợp kiểm soát phế liệu nhập khẩu giữa Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên – Môi trường, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và UBND các tỉnh, thành phố có cảng biển, cửa khẩu, biên giới đất liền.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới