Thứ Sáu, 19/07/2024, 03:25
25.6 C
Ho Chi Minh City

5 tháng 2021, vốn đầu tư vào Bình Định chủ yếu trong nước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

5 tháng 2021, vốn đầu tư vào Bình Định chủ yếu trong nước

Nhân Tâm

5 tháng 2021, vốn đầu tư vào Bình Định chủ yếu trong nước(KTSG Online) – Trong 5 tháng đầu năm, tỉnh Bình Định thu hút được 32 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đạt gần 24.200 tỉ đồng; hơn 50% số dự án là trong lĩnh vực công nghiệp, xây dựng và bất động sản.

Số dự án đầu tư tại Bình Định phân theo lĩnh vực trong 5 tháng đầu năm. Hơn phân nửa nằm trong công nghiệp, xây dựng và bất động sản. Ảnh: Paris Lê – Đồ họa: Nhân Tâm

Đối với thu hút đầu tư nước ngoài, theo ông Nguyễn Bay, Giám đốc IPC Bình Định, do sự bùng phát của dịch Covid-19 đã khiến tình hình thu hút đầu tư nước ngoài “khá buồn”. Từ đầu năm đến nay tỉnh chỉ mới ghi nhận được 2 dự án đầu tư mới với tổng vốn đầu tư 30 triệu đô la.

Cụ thể, dự án Nhà máy sản xuất các sản phẩm thời trang cao cấp của công ty Ying Han và dự án Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Hải Long Bình Định của công ty Lanking Nano đầu tư tại Khu công nghiệp Hòa Hội, xã Cát Hanh, huyện Phù Cát với tổng vốn đầu tư 30 triệu đô la.

Trong số 34 dự án đầu tư trong nước và nước ngoài nói trên, có 6 dự án đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ – thương mại – du lịch (chiếm 18%), 10 dự án đầu tư lĩnh vực nông – lâm – thủy sản (chiếm 29%), 8 dự án đầu tư lĩnh vực công nghiệp – xây dựng (chiếm 24%), 10 dự án đầu tư lĩnh vực bất động sản (chiếm 29%).

Ông Bay cho biết, trong tháng 6-2021, tỉnh sẽ tiếp tục, thẩm định hồ sơ, tổ chức đánh giá sơ bộ năng lực, kinh nghiệm nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án đối với một số dự án lớn, đủ điều kiện đấu giá, đấu thầu. Đồng thời, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định sẽ trình bổ sung các dự án mới vào danh mục mời gọi đầu tư của tỉnh giai đoạn 2021-2025, rà soát các thủ tục hành chính, trong đó tập trung vào khâu tiếp nhận hồ sơ và các thủ tục liên quan đến đầu tư.

Lũy kế đến nay, tỉnh Bình Định có 86 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký hơn 1 tỉ đô la Mỹ, trong đó có 37 dự án trong khu kinh tế Nhơn Hội và các khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký 777,37 triệu đô la và 49 dự án bên ngoài với tổng vốn đăng ký 242,7 triệu đô la.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới