Thứ Hai, 15/07/2024, 08:58
26.2 C
Ho Chi Minh City

5 năm làm chưa xong 5 km đường tránh qua điểm sạt lở ở An Giang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

5 năm làm chưa xong 5 km đường tránh qua điểm sạt lở ở An Giang

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Dự án kiên cố hóa sạt lở quốc lộ 91 đoạn qua tỉnh An Giang có chiều dài 5 km đã được khởi công cách nay khoảng 5 năm (2014), nhưng vẫn chưa thể hoàn thành hoàn chỉnh!

5 năm làm chưa xong 5 km đường tránh qua điểm sạt lở ở An Giang
Sau 5 năm khởi công, 5 km đường tránh qua điểm sạt lở trên quốc lộ 91 ở An Giang vẫn chưa thi công hoàn chỉnh. Trong ảnh là điểm sạt lở trên quốc lộ 91, qua tỉnh An Giang. Ảnh: báo Tuổi Trẻ.

Trao đổi với TBKTSG Online vào hôm nay, 1-8, Trưởng phòng dự án kiên cố hóa sạt lở quốc lộ 91 đoạn qua tỉnh An Giang cho biết, mục đích đầu tư dự án nêu trên nhằm cho xe lưu thông tránh qua đoạn sạt lở trên quốc lộ 91 vì vào năm 2010 đã xảy ra sự cố sạt lở. "Chính vì vậy, Bộ Giao thông Vận tải đầu tư tuyến tránh đoạn này”, ông nói.

Theo ông, dự án nêu trên được khởi công xây dựng vào năm 2014 với tổng vốn đầu tư hơn 400 tỉ đồng. Dự án có chiều dài tuyến 5 km với điểm đầu tại cầu Bình Mỹ và điểm cuối tại cầu Cây Dương nằm trên quốc lộ 91, qua tỉnh An Giang.

Tính đến nay, dự án đã khởi công được khoảng 5 năm, nhưng theo vị trưởng phòng dự án này, trong năm nay dự án mới hoàn thành hoàn chỉnh. “Dự án này bây giờ mình mới làm xong phần rải thảm đá dăm”, ông nói và cho rằng phần thảm bê tông nhựa nóng chỉ mới thực hiện được khoảng 25%.

Với một dự án có chiều dài chỉ 5 km, nhưng đã qua năm 5 kể từ khi khởi công xây dựng nhằm mục đích kiên cố hóa sạt lở, nhưng vẫn chưa thể hoàn thành hoàn chỉnh là quá chậm trễ.

Lý giải nguyên nhân của sự chậm trễ này, theo vị trưởng phòng dự án, do lâu nay dự án không được bố trí vốn đầy đủ. “Bây giờ, dự án mới bố trí được vốn nên đang làm trở lại rồi”, ông nói và tái khẳng định trong năm nay sẽ hoàn chỉnh xong dự án.

Liên quan đến dự án nêu trên, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã có chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm bố trí vốn và triển khai thi công thảm nhựa để đưa tuyến tránh điểm sạt lở trên quốc lộ 91 vào khai thác.

Trong khi dự án chưa hoàn chỉnh, thì vào rạng sáng hôm nay, 1-8, trên tuyến quốc lộ 91, đoạn qua ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, tức đoạn nằm trong phạm vi 5 km đường của dự án kiên cố hóa sạt lở quốc lộ 91 đoạn qua tỉnh An Giang, tiếp tục xảy ra sự cố sạt lở.

Theo đó, nửa mặt đường nhựa quốc lộ 91 với chiều dài 85 m về phía hạ lưu bị sụp hoàn toàn xuống sông Hậu và sạt lở tiếp tục đe dọa đến 26 hộ dân nằm trong vùng cảnh báo.

Vụ sạt lở không gây thiệt hại về người và tài sản do đã được các sở, ban ngành địa phương chủ động đưa ra phương án phòng ngừa từ trước khi tại vị trí sạt lở xuất hiện các vết nứt, theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang.
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới