Thứ Ba, 16/07/2024, 21:46
26.2 C
Ho Chi Minh City

4.000 cha mẹ, trẻ em tham gia chương trình cộng đồng “Sinh con, sinh cha”

L.N

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Nối tiếp thành công của giai đoạn triển khai thí điểm 2020-2021, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) và Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Generali sẽ triển khai hoạt động cộng đồng “Sinh con, sinh cha” tới khoảng 4.000 cha mẹ và trẻ em trong năm 2022-2023.

Chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh con, sinh cha” xây dựng các nội dung làm cha mẹ hữu ích đã tổ chức tại nhiều tỉnh thành trong cả nước trong 2 năm qua với sự tham dự theo nhiều cách khác nhau của 3.200 phụ huynh trẻ em (độ tuổi 0-6 tuổi).

Đây là một chương trình nhằm đồng hành, hỗ trợ và chia sẻ khó khăn với các phụ huynh trên hành trình làm cha mẹ với chuỗi tiểu phẩm giáo dục cùng nhiều nội dung về chăm sóc, nuôi dạy trẻ được phát trên Youtube, Facebook, Fanpage của chương trình cũng như các nhóm cộng đồng làm cha mẹ. Theo đánh giá của Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (ĐHQG TPHCM) thì 97% phụ huynh tham gia đã giảm thiểu áp lực trong việc chăm sóc con cái sau khi quan tâm đến các nội dung chương trình này.

“Sinh con, sinh cha” là một khuôn khổ hoạt động của tổ chức “The Human Safety Net”- một sáng kiến cộng đồng của Tập đoàn Generali được triển khai từ năm 2017 trên toàn cầu và bắt đầu từ 2020 tại Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới