Thứ Ba, 18/06/2024, 08:54
28.9 C
Ho Chi Minh City

35 doanh nghiệp nhận giải thưởng Top ICT 2019

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

35 doanh nghiệp nhận giải thưởng Top ICT 2019

Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Bên lề Hội thảo toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam (VIO) lần thứ 24, Hội Tin học TPHCM tổ chức lễ vinh danh các doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin-truyền thông (Top ICT).

35 doanh nghiệp nhận giải thưởng Top ICT 2019
Lãnh đạo HCA và Hội Doanh nghiệp TPHCM trao giải thưởng cho đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (đứng giữa). Ảnh: HCA

Tại lễ trao giải Top ICT Việt Nam diễn ra vào tối 30-10, ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội Tin học TPHCM (HCA) cho biết Top ICT Việt Nam là giải thưởng thường niên do Hội Tin học TPHCM tổ chức từ năm 1998 đến nay nhằm đánh giá, xếp hạng và tôn vinh, khẳng định sự nỗ lực, phát triển của các đơn vị công nghệ thông tin-truyền thông (CNTT-TT) hàng đầu Việt Nam.

Tổng cộng có 35 doanh nghiệp nhận cúp và chứng nhận Top ICT Việt Nam năm 2019.

Theo HCA, tiêu chí đánh giá giải thưởng dựa trên doanh số đạt được sản phẩm và dịch vụ. Tổng doanh thu trung bình của các đơn vị đạt giải hàng năm chiếm gần 40% tổng doanh thu toàn ngành, điều đó cho thấy giải thưởng mang tầm vóc quốc gia, có sức ảnh hưởng, uy tín và sự lan tỏa trên thị trường.

Trong số 35 doanh nghiệp nhận chứng nhận Top ICT Việt Nam các lĩnh vực viễn thông, phần mềm, phần cứng… có các doanh nghiệp xuất sắc được nhận cúp Top ICT Việt Nam năm 2019.

Sự kiện năm nay có ý nghĩa quan trọng đối với HCA trong việc đổi mới từ hình thức đến nội dung với sự phối hợp chặt chẽ giữa cộng đồng công nghệ, giới nghiên cứu chính sách, ngân hàng và học thuật để tìm tiếng nói chung cho cơ hội phát triển Fintech tại Việt Nam thông qua việc hợp tác giữa Hội Tin học TPHCM, Học viện Fintech Singapore (Fintech Academy Singapore), Hiệp hội ngân hàng Việt Nam và Viện Nghiên cứu phát triển Công nghệ ngân hàng (Đại học Quốc gia TPHCM).

Các hoạt động hợp tác này cũng là một minh chứng thể hiện sự cam kết của HCA trong việc quốc tế hóa các hoạt động của mình thông qua sự hợp tác chặt chẽ với Fintech Academy Singapore, hướng tới việc triển khai các hoạt động liên quan đến Fintech trong giai đoạn 5 năm tới.

Đại diện HCA cũng cho biết thêm: Trong năm tới, sẽ có kế hoạch tiến hành cải tiến việc đánh giá, trao giải thưởng Top ICT Việt Nam, để làm sao giải thưởng này không chỉ là món ăn tinh thần ghi nhận thành quả lao động không mệt mỏi của doanh nghiệp mà còn là công cụ hỗ trợ truyền thông đắc lực giúp các doanh nghiệp đoạt giải mở rộng ảnh hưởng, thị trường sản phẩm của mình để phù hợp với tập quán và thông lệ quốc tế.

-Danh sách các doanh nghiệp nhận giải thưởng Top ICT Việt Nam năm 2019.

Mời đọc thêm

VIO 2019: Tập trung khai thác công nghệ AI, Fintech

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới