Thứ Bảy, 13/07/2024, 07:25
26.2 C
Ho Chi Minh City

35 công ty Úc tham gia Tuần lễ xúc tiến thương mại trực tuyến với TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

35 công ty Úc tham gia Tuần lễ xúc tiến thương mại trực tuyến với TPHCM

Lê Hoàng

(KTSG Online) – Phát triển bền vững là một trong hai chủ đề lớn sẽ được thảo luận tại hội nghị trực tuyến Xúc tiến thương mại Việt Nam và bang Victoria (Úc) từ ngày 15-6 đến ngày 25-6. Sự kiện diễn ra theo hình thức trực tuyến tại hai đầu cầu là thủ phủ Melbourne của Victoria và TPHCM.

35 công ty Úc tham gia Tuần lễ xúc tiến thương mại trực tuyến với TPHCM
Sự kiện diễn ra theo hình thức trực tuyến ở cả thủ phủ Melbourne của bang Victoria và TPHCM.

Sự kiện được tổ chức thông qua Văn phòng Thương mại và Đầu tư Việt Nam (VGTI) của bang Victoria và chính quyền bang này. Tuần lễ Xúc tiến thương mại (VTM) sẽ giới thiệu năng lực của bang Victoria trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm công nghệ, thực phẩm và đồ uống cũng như phát triển bền vững. Tuần lễ sẽ có sự tham gia của 35 công ty đến từ bang Victoria.

Đăng ký và tìm hiểu thông tin về toàn bộ sự kiện và các cơ hội kết nối kinh doanh trong Tuần lễ VTM tại: https://gener8.eventsair.com/vietnam-victoria-vtm/

Hội nghị sẽ bao gồm hai hội thảo về các thế mạnh của bang Victoria theo chủ đề thành phố của tương lai và ngành công nghiệp của tương lai.

Hội thảo về chủ đề ngành công nghiệp của tương lai trực tiếp đi vào việc chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chiến lược và triển khai hoạt động phát triển bền vững của các chuyên gia. Các chủ đề cụ thể được thảo luận là tầm quan trọng của công nghệ sạch (Cleantech), STEM và chuyển đổi kinh doanh đối với các ngành công nghiệp quan trọng trong tương lai.

Hội nghị quy tụ 7 doanh nghiệp lớn của Úc theo đuổi chiến lược phát triển bền vững trong các lĩnh vực như bảo vệ môi trường, năng lượng sạch, viễn thông, xử lý chất thải và khôi phục thiên nhiên… mang đến cơ hội kết nối kinh doanh và học tập kinh nghiệm cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Trong khi đó, phiên thảo luận với chủ đề "Thành phố của tương lai", các chuyên gia hàng đầu của bang Victoria sẽ bàn về vai trò của các công nghệ mới, tầm quan trọng của quy hoạch bền vững và cách phát triển các thành phố “đúng chuẩn” thông minh.

Ngoài các phiên thảo luận chuyên đề, hội nghị cũng là dịp kết nối kinh doanh trực tuyến giữa các doanh nghiệp của bang Victoria và Việt Nam. Thông qua Tuần lễ VTM, chính quyền bang Victoria, sẽ mang đến cơ hội kết nối kinh doanh với các doanh nghiệp xuất khẩu của bang Victoria trong các lĩnh vực công nghệ, thực phẩm và đồ uống và phát triển bền vững.

Việt Nam là thị trường thương mại hàng hóa hai chiều lớn thứ 13 của bang Victoria, tập trung vào các lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, giáo dục và sản xuất. Các hoạt động thương mại này được hỗ trợ bởi cộng đồng người Việt – hiện là cộng đồng lớn thứ 4 tại bang Victoria.

Văn phòng Thương mại và Đầu tư tại TPHCM của Chính quyền bang Victoria phát triển hoạt động thương mại này thông qua chuỗi sự kiện trong Tuần lễ VTM, mở đầu bằng Hội nghị trực tuyến về Xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và bang Victoria.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới