Thứ Ba, 25/06/2024, 05:20
25.6 C
Ho Chi Minh City

22 khách sạn của Saigontourist tham gia Giờ Trái đất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

22 khách sạn của Saigontourist tham gia Giờ Trái đất

(TBKTSG Online) – Từ 20g30 đến 21g30 ngày 28-3-2009, 22 khách sạn thuộc hệ thống Saigontourist tại TPHCM và Cần Thơ sẽ hưởng ứng Giờ Trái đất (Earth Hour) bằng cách tắt tất cả hệ thống điện chiếu sáng bên ngoài, trong nhà hàng và kêu gọi khách tự tắt hệ thống điện trong phòng, dùng nến để chiếu sáng thay đèn điện.

Đây là chương trình kết hợp giữa Câu lạc bộ Xanh Saigontourist và Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TPHCM nhằm hưởng ứng hoạt động tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Giờ Trái đất là chiến dịch toàn cầu của Quỹ quốc tế bảo tồn thiên nhiên (WWF) kêu gọi các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 8 đến 9 giờ tối (giờ địa phương) ngày 29-3 hàng năm.

Sáng kiến tắt đèn được thực hiện lần đầu tại Sydney năm 2007 như một chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng của WWF. Mục đích của sự kiện này nhằm đề cao việc tiết kiệm điện năng và vì vậy làm giảm lượng khí thải carbon gây ra hiệu ứng nhà kính, bảo vệ môi trường. Trong năm 2009, Giờ Trái đất dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của 1 tỉ người trên khắp thế giới, tại hơn 1.000 thành phố.

22 khách sạn và nhà hàng cao cấp của Saigontourist tham gia Giờ Trái đất 

Khách sạn (từ 3 đến 5 sao): Rex, Majestic, Caravelle, New World, Sheraton, Bông Sen 1, Grand, Kim Đô, Continental, Palace, Đệ Nhất, Oscar, Đồng Khánh, Thiên Hồng, Quê Hương 2, Quê Hương 3, Quê Hương 4, Cần Giờ, Sài Gòn (tại TPHCM). Khách sạn Sài Gòn – Cần Thơ (tại thành phố Cần Thơ).

Nhà hàng: Vân Cảnh, Á Đông (tại TPHCM).

TIẾN ĐẠT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới