Thứ Hai, 17/06/2024, 16:55
33.9 C
Ho Chi Minh City

218 triệu đô la đầu tư hạ tầng TP Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

218 triệu đô la đầu tư hạ tầng TP Đà Nẵng

Ngày 28-8, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng Thế giới (WB) đã ký kết Hiệp định tài trợ dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên thành phố Đà Nẵng. Tổng vốn đầu tư của dự án này khoảng 218 triệu đô la Mỹ; trong đó vốn vay WB khoảng 152 triệu đô la, vốn đối ứng từ ngân sách Trung ương 66 triệu đô la.

Dự án thực hiện 4 cấu phần chính: nâng cấp đô thị; cơ sở hạ tầng môi trường; các tuyến đường giao thông và cầu đô thị; tăng cường thể chế và hỗ trợ thực hiện dự án. Cơ quan chủ quản là UBND thành phố Đà Nẵng; chủ dự án là Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, vốn vay WB tài trợ cho UBND thành phố Đà Nẵng một phần dưới hình thức cấp phát từ ngân sách nhà nước và một phần dưới hình thức cho vay lại; vốn đối ứng do UBND thành phố Đà Nẵng bố trí. UBND thành phố Đà Nẵng chịu trách nhiệm hoàn trả vốn vay lại cả gốc và lãi theo quy định tại Thỏa thuận ký với Bộ Tài chính.

Mục tiêu của dự án này là nâng cao hiệu quả và tính bền vững của các dịch vụ đô thị ở Đà Nẵng thông qua việc nâng cấp, cải thiện cơ sở hạ tầng môi trường và xây dựng các tuyến đường giao thông chiến lược ở các khu vực đã được lựa chọn, tăng cường thể chế trong hoạch định đầu tư và quản lý các dịch vụ đô thị.

TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới