Thứ Năm, 20/06/2024, 10:27
28.9 C
Ho Chi Minh City

2012: Samsung muốn ngang bằng với Nokia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

2012: Samsung muốn ngang bằng với Nokia

Đông Sáng

(TBKTSG Online)-Samsung đã có một năm tuyệt vời về doanh số bán điện thoại di động trong năm 2011, và không có điều gì ngăn cản hãng này mơ đến sự thành công cao hơn ở năm 2012. Theo tờ Korea Economic Daily, Samsung kỳ vọng sẽ đạt mức tăng trưởng doanh số bán điện thoại đến 15%.

2012: Samsung muốn ngang bằng với Nokia
Chỉ cách đây hai năm, mức thị phần của Nokia cao gấp đôi Samsung. Khoảng cách này đã bị thu lại còn rất hẹp.

Mức tăng trưởng doanh thu 15% này tương đương với việc Samsung sẽ bán hết 374 triệu chiếc điện thoại trong năm 2012, bao gồm 150 triệu chiếc điện thoại thông minh. Con số này, theo dự kiến, sẽ đạt mức ngang bằng với Nokia – nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới. 

Hãng sản xuất điện thoại di động Phần Lan mới đây cho biết sẽ bán khoảng 399 triệu chiếc điện thoại trong năm mới 2012.

Tuyên bố mới của Samsung cho thấy hãng này đang thu hẹp dần khoảng cách doanh số bán điện thoại giữa hai vị trí nhà sản xuất điện thoại thứ nhất và nhì.

Chỉ cách đây hai năm, Nokia sở hữu mức thị phần 36,4%, gần như gấp đôi so với mức 19,5% của Samsung. Nhưng giờ thì Samsung đang tiến rất nhanh và gần hơn với ngôi vị nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới.

Trong khi Samsung vượt qua mục tiêu doanh số bán hàng của năm 2011 trước thời hạn, Nokia lại không đạt được mục tiêu doanh số bán trong năm.

Năm 2011 được xem là một năm chuyển giao của Nokia, các nhà quan sát thị trường hy vọng năm mới sẽ khác hơn với Nokia khi những chiếc điện thoại thông minh chạy nền Windows Phone hiện diện nhiều hơn trên thị trường.

(GSMArena, DailyNews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới