Thứ Năm, 18/07/2024, 16:03
31.7 C
Ho Chi Minh City

20 nghệ sĩ đang trong “tầm ngắm” truy thu thuế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

20 nghệ sĩ đang trong “tầm ngắm” truy thu thuế

Minh Tâm

20 nghệ sĩ đang trong
Nhiều nghệ sĩ vẫn chưa khai đúng thu nhập của mình. Ảnh minh họa: Huy Trần.

(TBKTSG Online) – 20 văn nghệ sĩ thực hiện nộp thuế tại Cục Thuế TPHCM đang nằm trong “tầm ngắm” truy thu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) khi số thuế tự khai báo thấp, không phù hợp với khả năng thu nhập thực tế.

>>> Tổng thuế TNCN nghệ sĩ nộp tại TPHCM: 1,2 tỉ đồng!

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 12-7, bà Lê Thị Thu Hương, Phó cục trưởng Cục Thuế TPHCM cho biết, những chuyên viên của Phòng thuế TNCN hiện đang thực hiện rà soát, đối chiếu các số liệu, thông tin khai báo của 20 văn nghệ sĩ để có bằng chứng truy thu thuế.

Theo bà Hương, đây là những nghệ sĩ mà Cục Thuế TPHCM đánh giá là có tên tuổi trên thị trường, có khả năng có thu nhập cao. Tuy nhiên, con số những người này tự kê khai lại thấp.

Cũng theo bà Hương, việc tìm kiếm bằng chứng để có thể truy thu "rất vất vả”, cần nhiều thời gian qua việc đối chiếu với dữ liệu của các cơ quan khác như đơn vị cấp phép, đơn vị tổ chức biểu diễn, đơn vị quản lý xuất cảnh….

“Bước cuối cùng mới là mời nghệ sĩ lên nói chuyện. Vậy nhưng không phải ai cũng thừa nhận. Thậm chí họ còn dọa kiện lại các đơn vị cung cấp dữ liệu”, bà Hương nói thêm.

Trước đó, Cục Thuế TPHCM đã ban hành quyết định truy thu thuế TNCN với 5 nghệ sĩ với tổng số tiền 1,3 tỉ đồng. Trong đó, có một nam ca sĩ phải đóng thêm 683 triệu đồng.

Về danh tính của các nghệ sĩ, bà Hương cho biết không thể cung cấp tên tuổi cụ thể. “Họ là nghệ sĩ nổi tiếng và cũng đã thực hiện đóng thuế. Không nên nêu tên cụ thể vì sẽ ảnh hưởng đến danh dự cá nhân”, bà Hương giải thích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới