Thứ Hai, 24/06/2024, 03:07
27.3 C
Ho Chi Minh City

2 triệu bữa ăn cải thiện dinh dưỡng cho hơn 18.500 trẻ em Việt Nam

Doãn Thụy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Kỷ niệm cột mốc 2 triệu bữa ăn được gửi trao đến hàng nghìn em nhỏ trên cả nước trước thềm năm mới, GREENFEED chia sẻ kế hoạch trong tương lai, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là đối tượng phụ nữ và trẻ em.

Theo UNICEF Việt Nam, tính đến tháng 10-2022, nước ta có khoảng 5,5 triệu trẻ em bị thiếu thốn ít nhất hai trong các lĩnh vực liên quan đến giáo dục, y tế, dinh dưỡng, nơi ở, nước và vệ sinh môi trường, hoặc hòa nhập xã hội. Trong đó, cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em vẫn là một thách thức lớn. Theo thống kê, có tới 1,9 triệu trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng. Đặc biệt, các vùng Tây Nguyên, Trung du và miền núi phía Bắc là những nơi có tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng cao nhất cả nước do còn thiếu thốn điều kiện cơ sở vật chất, xa cách địa lý nên khó tiếp cận nguồn dinh dưỡng.

Nhiều khó khăn là vậy song ước mong về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả trẻ em vẫn luôn thôi thúc sự quan tâm, hành động của các đơn vị, tổ chức và toàn xã hội. Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu thuộc lĩnh vực sản xuất nông nghiệp – thực phẩm, năm 2019, GREENFEED đã triển khai Bữa Ăn Trọn Vẹn nhằm góp phần cải thiện chất lượng bữa ăn cho trẻ em, và thúc đẩy 02 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc là “Không còn nạn đói” và “Giảm bất bình đẳng”. Đây cũng là một trong những chương trình trọng điểm, mang tâm huyết và tầm nhìn dài hạn của GREENFEED về hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là đối tượng trẻ em. Chương trình khai thác thế mạnh của doanh nghiệp là nguồn thực phẩm lành, ngon, chất lượng từ thương hiệu G, WYN, leBoucher để chuẩn bị bữa ăn định kỳ cho các em có hoàn cảnh khó khăn, trong độ tuổi ăn dặm với hệ tiêu hóa còn non trẻ.

Chương trình Bữa Ăn Trọn Vẹn của GREENFEED hướng đến nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho trẻ em.

Trong năm đầu tiên thực hiện, hành trình Bữa Ăn Trọn Vẹn đã ghé thăm nhiều mái ấm tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận với số bữa ăn gửi trao là 129.300 bữa ăn. Sau hơn 3 năm, quy mô chương trình ngày càng được mở rộng. Tính đến ngày 31-12-2022, hành trình Bữa Ăn Trọn Vẹn đã đặt chân đến 12 tỉnh thành trên cả nước, mang theo nguồn dinh dưỡng đến với 18.500 em tại 60 mái ấm, 45 năm điểm trường. Trong đó, chương trình hỗ trợ thực phẩm định kỳ 1 lần/tuần cho 38 mái ấm, tương đương với 3.080 em.

Cô Phạm Thị Đoan, Quản lý trường phổ cập phường 25 (quận Bình Thạnh, TPHCM) – một trong những điểm trường nhận hỗ trợ định kỳ từ chương trình chia sẻ: “Mấy năm nay, nhờ có chương trình, bữa ăn của các con đa dạng hơn, khi thì có thịt cốt lết, nạc dăm, khi lại có cánh gà, xúc xích. Nhưng quan trọng hơn cả, những bữa ăn trưa này còn là cách chúng tôi chăm sóc, động viên các em tiếp tục đến trường. Kể từ khi trường có lớp bán trú, tỷ lệ bỏ học giảm xuống rất thấp.”

Ở nhiều nơi có hoàn cảnh khó khăn, một bữa ăn no trở thành động lực để các em học sinh vững bước đến trường.

Không chỉ cung cấp nguồn thực phẩm định kỳ cho mái ấm, điểm trường trong hệ thống, chương trình còn thường xuyên tổ chức các hoạt động đặc biệt vào dịp Lễ, Tết để mọi em nhỏ đều có niềm vui trọn vẹn, và để không có đứa trẻ nào bị bỏ lại phía sau. Trong tháng 12 vừa qua, ngay trước thềm năm mới, Bữa Ăn Trọn Vẹn đã đến 15 mái ấm tại 6 tỉnh thành, và 16 điểm trường tại tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang để trao những phần quà Tết cùng thực phẩm cho 7.500 em. Mỗi món quà trao đi là tình yêu, sự quan tâm của những người làm chương trình gửi đến thầy cô và các em, là lời chúc mừng năm mới, và là niềm tin vào một tương lai tốt đẹp hơn – nơi các em sẽ được trưởng thành với nền tảng thể chất khỏe mạnh.

Mang niềm vui Tết đến với trẻ em vùng cao, để mỗi đứa trẻ đều có một cái Tết trọn vẹn.

Chia sẻ về cột mốc 2 triệu bữa ăn của chương trình Bữa Ăn Trọn Vẹn cũng như những dự định trong tương lai, ông Lý Anh Duy Quang, Giám đốc Phòng Hoạt động trách nhiệm cộng đồng, GREENFEED Việt Nam cho biết: “Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng, giúp trẻ nhỏ phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Dù vậy, nhiều trẻ em vẫn phải chịu cảnh thiếu thốn do điều kiện khó khăn. Chúng tôi vô cùng hạnh phúc vì sau 3 năm triển khai chương trình, nhiều em đã có bữa ăn ngon, dinh dưỡng và trọn vẹn hơn. Đó là động lực to lớn, để chúng tôi bền bỉ trên hành trình phía trước, hướng đến mục tiêu trao 3 triệu bữa ăn vào năm 2024”.

Song hành cùng Bữa Ăn Trọn Vẹn, GREENFEED còn triển khai nhiều chương trình cộng đồng, trong đó, tiêu biểu phải kể đến Tiếp Sức Nhà Nông – cùng phụ nữ nông thôn cải thiện sinh kế thông qua hỗ trợ vốn vay và đào tạo kỹ năng chăn nuôi, hay Chia ngon sẻ lành – Đồng hành chống dịch – tiếp sức cộng đồng vượt qua thời gian khó khăn nhất của dịch bệnh. Mới đây, GREENFEED Việt Nam cũng được vinh danh là Top 100 Doanh nghiệp bền vững năm 2022 (theo VCCI) nhờ những nỗ lực trong đổi mới sáng tạo và hỗ trợ cộng đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới