Thứ Bảy, 13/07/2024, 06:25
26.2 C
Ho Chi Minh City

2 tỉ đồng cho startup thắng giải khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

2 tỉ đồng cho startup thắng giải khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành du lịch

Mỹ Huyền

(TBKTSG Online) – Sở Du lịch và Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM ngày 14-4 đã phát động cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành Du lịch TPHCM (HIST) năm 2018 tại khách sạn Rex nhằm tuyển những dự án có tính sáng tạo trong giải pháp sản phẩm công nghệ phù hợp phát triển du lịch, nhằm thúc đẩy phát triển ngành du lịch thành phố.

2 tỉ đồng cho startup thắng giải khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành du lịch
Khách tham quan hỏi thông tin tại các gian hàng trưng bày sản phẩm, dịch vụ du lịch… của 15 startup khởi nghiệp. Ảnh: Chí Thịnh

2 tỉ đồng sẽ là từng giải thưởng cho 5 dự án đồng giải nhất. Ngoài ra, các dự án vào vòng chung kết sẽ được kết nối với mạng lưới các nhà đầu tư, cố vấn và đối tác quốc tế. Tiêu chí tuyển chọn các startup du lịch tham gia vào cuộc thi là các dự án, ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có giải pháp, sản phẩm, công nghệ… phù hợp với sự phát triển ngành du lịch TPHCM. Cuộc thi gồm 4 vòng từ tháng 4 đến tháng 10-2018.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM nhấn mạnh muốn có sản phẩm du lịch hấp dẫn thì sản phẩm du lịch phải luôn được làm mới bằng sự sáng tạo trong quá trình hình thành và cung cấp dịch vụ. Việc tổ việc tổ chức cuộc thi là cơ hội để ngành du lịch tiếp nhận các ý tưởng sáng tạo trong du lịch, các doanh nghiệp hàng đầu sẽ huấn luyện đầu tư, ươm tạo hình thành các sản phẩm trong tương lai.

Thời gian nhận hồ sơ từ các startup du lịch là từ ngày 14-4 đến hết ngày 5-7-2018. Các doanh nghiệp quan tâm có thể tham khảo thêm về thể lệ và đăng ký cuộc tại trang web http://event.sihub.info/hist/index.php.

Sở Du lịch và Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp làm du lịch tại TPHCM trong khuôn khổ sự kiện. Chương trình hợp tác bao gồm các nội dung thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành du lịch như vận động các doanh nghiệp, trường viện, quỹ đầu tư từ doanh nghiệp cùng liên kết tập hợp và hình thành đội ngũ cố vấn (mentor). Tổ chức các sự kiện kết nối thị trường, kết nối chuyên gia doanh nghiệp lớn, nhà đầu tư với cộng đồng khởi nghiệp ngành du lịch như các buổi demo, pitching, bên cạnh đó cũng sẽ hình thành quỹ 20 tỉ đồng để đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành du lịch.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới