Thứ Bảy, 13/07/2024, 10:05
28.9 C
Ho Chi Minh City

19 bệnh viện tư nhân xử lý nước thải không đạt chuẩn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

19 bệnh viện tư nhân xử lý nước thải không đạt chuẩn

Văn Nam

19 bệnh viện tư nhân xử lý nước thải không đạt chuẩn
Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đang kiểm tra hệ thống xử lý nước thải tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, quận 5, TPHCM, đây là bệnh viện nhà nước xử lý đạt tiêu chuẩn môi trường – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Các đại biểu HĐND thành phố Hồ Chí Minh cho rằng đến nay thành phố vẫn chưa quản lý, kiểm soát được vấn đề bảo vệ môi trường của các đơn vị y tế tư nhân trên địa bàn.

Nhận định đó được đưa ra tại buổi giám sát về tình hình xử lý nước thải y tế tại TPHCM sáng qua (18-11) sau khi các đại biểu nghe báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường về vấn đề này.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, hiện thành phố có 34 bệnh viện tư nhân, 292 phòng khám, tuy nhiên trong đó, 19 bệnh viện có hệ thống xử lý nước thải nhưng chưa đạt chuẩn quốc gia về nước thải y tế và hầu hết phòng khám tư nhân đều không có hệ thống xử lý nước thải.

Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết từ đầu năm đến nay, sở đã xử phạt hàng loạt cơ sở y tế tư nhân gây ô nhiễm môi trường với tổng số tiền phạt là hơn 34 triệu đồng. Sở cũng kiến nghị không cấp mới, đổi, gia hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề với các cơ sở y tế không có hệ thống xử lý nước thải, hoặc có mà xử lý chưa đạt tiêu chuẩn môi trường.

Đồng thời, sở cũng kiến nghị công an thành phố hỗ trợ trong việc tạm đình chỉ hoặc đóng cửa đối với các cơ sở y tế tư nhân vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường với mức độ nặng hoặc tái phạm nhiều lần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới