Thứ Ba, 16/07/2024, 21:52
26.2 C
Ho Chi Minh City

19-2, cấm xe qua nhánh giữa cầu Rạch Chiếc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

19-2, cấm xe qua nhánh giữa cầu Rạch Chiếc

Anh Quân

Ngày 19-2, nhánh giữa cầu Rạch Chiếc sẽ được đóng lại để phục vụ việc xây mới – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Từ ngày 19-2, Sở Giao thông vận tải TPHCM sẽ đóng nhánh cầu giữa của cầu Rạch Chiếc cũ trên Xa lộ Hà Nội để phục vụ cho việc thi công xây dựng mới.

>>TPHCM thông xe hai nhánh cầu Rạch Chiếc

Đây là thông tin mới nhất được Sở Giao thông vận tải TPHCM cung cấp chiều 16-2. Theo đó, kể từ ngày 19-2, các phương tiện sẽ phải lưu thông theo hai hướng chính.

Hướng từ cầu Sài Gòn qua cầu Rạch Chiếc, phần cầu mới chỉ cho phép các loại ô tô lưu thông, phần đường song hành (bên phải cầu mới) cho phép các loại xe máy và ô tô từ 16 chỗ ngồi trở xuống hoặc xe tải từ 1,5 tấn trở xuống của các hộ trong khu dân cư lưu thông.

Còn hướng lưu thông từ ngã tư Thủ Đức qua cầu Rạch Chiếc, phần cầu mới chỉ cho phép các loại xe ô tô lưu thông. Các loại xe hai bánh chỉ được lưu thông ở phần đường song hành bên phải cầu mới.

Sở Giao thông vận tải khuyến cáo, người điều khiển phương tiện giao thông khi lưu thông đến đây nên đi theo hướng dẫn của hệ thống biển báo giao thông trên đường hoặc theo hướng dẫn của lực lượng cảnh sát giao thông và lực lượng điều tiết giao thông để tránh gây ùn tắc.

Trước đó vào đầu tháng 1-2011, Sở Giao thông vận tải đã đóng nhánh giữa của cầu Rạch Chiếc cũ để xây dựng nhánh cầu giữa mới, nhưng khi đóng lại đã xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Sau đó, Sở Giao thông vận tải đã tháo dỡ lệnh cấm, ngày 19-2 tới việc đóng cầu sẽ được tiến hành trở lại để phục vụ công tác xây dựng.

Cầu Rạch Chiếc là cây cầu duy nhất trên Xa lộ Hà Nội để dẫn vào cảng Cát Lái. Cầu bao gồm 3 nhánh, 2 nhánh cầu biên đã được thông xe cuối tháng 12-2010. Nhánh cầu chính với 6 làn xe sẽ được thông xe vào giữa năm 2012.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới