Thứ Năm, 13/06/2024, 12:11
32.3 C
Ho Chi Minh City

17 Giải thưởng CNTT-TT TPHCM 2014 được trao cho DN và cá nhân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

17 Giải thưởng CNTT-TT TPHCM 2014 được trao cho DN và cá nhân

Chí Thịnh

17 Giải thưởng CNTT-TT TPHCM 2014 được trao cho DN và cá nhân
Trao giải cho các doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu Ảnh: Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Có 17 giải thưởng dành cho các doanh nghiệp và cá nhân đã được trao tặng và vinh danh tại sự kiện Giải thưởng CNTT-TT TPHCM lần thứ 6.

Sáng hôm qua (8-11), Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT) TPHCM chính thức công bố kết quả “Giải thưởng Công nghệ thông tin-Truyền thông TPHCM lần 6” tại Công viên Phần mềm Quang Trung. Đây là giải thưởng chính thức do UBND TPHCM ban hành và được tổ chức thường niên kể từ năm 2008.

Theo Ban tổ chức giải thưởng, năm nay đã có được 46 đơn vị cùng 1 cá nhân đăng ký tham dự. Theo kết quả cuối cùng thì có 17 hồ sơ được các tổ chuyên gia đề nghị xét trao giải. Tổng cộng có 6 nhóm sản phẩm, giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin-truyền thông tiêu biểu… với 17 giải thưởng được trao cho các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân…

Ở nhóm 1, tôn vinh doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu có các đơn vị như Công ty cổ phần Công nghệ Tinh Vân với giải pháp thư viện điện tử-thư viện số Libol 6.0; Công ty cổ phần Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp (FAST) được 2 giải thưởng dành cho Fast Accounting 11, phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ và giải pháp ERP trên nền tảng Web-Fast Business Online; Công ty cổ phần MISA với phần mềm quản lý hộ tịch (hotich.vn); Công ty TNHH Phần mềm Trí Tuệ với Giải pháp phần mềm điều hành doanh nghiệp và quản lý thi công công trình iBOM v3.0.

Nhóm 2 bao gồm các đơn vị như Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch thuộc Đại học Quốc gia TPHCM (ICDREC); Công ty TNHH công nghệ Thế giới Thông minh; Công ty cổ phần công nghệ Định vị Sài Gòn Track và Công ty cổ phần Viettronics Tân Bình với các sản phẩm lần lượt như Hệ thống giám sát Container CTS-01; Hệ thống thẻ sinh viên/ học sinh thông minh – sCampus; Thiết bị giám sát hành trình dành cho ôtô X200; Máy tính để bàn, máy chủ thương hiệu VTB.

Nhóm 3 có 3 đơn vị là Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu với dịch vụ hạ tầng trên nền điện toán đám mây; Công ty cổ phần NAHI với giải pháp máy tính bảng NAHI Kid và Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) với dịch vụ chứng thực chữ ký số VNPT-CA và dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT-Invoice.

Nhóm giải thưởng đơn vị ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu (nhóm 4) ghi nhận tên tuổi của các Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel); Công ty cổ phần Thương mại Dầu khí Petechim JSC và Tổng Công ty Công nghiệp In-Bao bì Liksin-TNHH MTV.

Còn nhóm 5, giải thưởng dành cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp phát triển CNTT-TT TPHCM có sự góp mặt của Tiến sĩ Trần Hà Nam và Công ty cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT.

Nhóm giải thưởng dành cho các sinh viên có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc (nhóm 6) có tên các sinh viên Nguyễn Trí Hải, Đại học Công nghệ thông tin; Lê Yên Thanh, Đại học Khoa học tự nhiên; Đàm Nguyễn Trọng Nhân, Đại học Khoa học tự nhiên; Phạm Đức Minh, Đại học Khoa học tự nhiên; Phạm Hoàng Long, Đại học Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.

Ông Phí Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Tin học TPHCM (HCA), đại diện tổ chuyên gia nhóm 1 (giải pháp và phần mềm tiêu biểu) cho biết, năm nay số doanh nghiệp tham gia nhiều hơn năm ngoái; trong đó có một số giải pháp mới lạ như quản lý xây dựng cơ bản, giải pháp áp dụng trong cơ quan quản lý Nhà nước… "Năm nay, chúng tôi cũng ghi nhận có một số giải pháp CNTT-TT áp dụng công nghệ điện toán đám mây đã có sự tăng trưởng tốt," ông Tuấn nói.

6 nhóm giải thưởng “CNTT-TT TPHCM:

Nhóm 1: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu.

Nhóm 2: Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu.

Nhóm 3: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu.

Nhóm 4: Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu.

Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT Thành phố.

Nhóm 6: Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

 

Mời đọc thêm

Giải thưởng CNTT-TT sẽ chú ý các sản phẩm mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới