Thứ Sáu, 21/06/2024, 18:01
30.6 C
Ho Chi Minh City

17 công ty chuẩn bị lên sàn TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

17 công ty chuẩn bị lên sàn TPHCM

Thanh Thương

Nhiều nhà đầu tư lên sàn, thị trường tăng mạnh sẽ là cơ hội cho những cổ phiếu sắp lên sàn. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Bà Trần Anh Đào, Giám đốc Phòng quản lý và thẩm định niêm yết của Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM cho biết trong thời gian tới sẽ có thêm 17 công ty niêm yết trên sàn này.

Cụ thể hơn là đã có 10 công ty được chấp thuận niêm yết, 7 công ty đang thụ lý hồ sơ, trong số này có những doanh nghiệp có vốn điều lệ lớn như Vietcombank, Vietinbank, Bảo Việt, thủy điện Thác Mơ…

Từ nay đến giữa tháng 7, sàn TPHCM sẽ đón nhận thêm một lượng cổ phiếu lớn như tập đoàn Bảo Việt sẽ niêm yết hơn 573 triệu cổ phiếu, Vietcombank (112,3 triệu cổ phiếu), thủy điện Thác Mơ (70 triệu cổ phiếu)…

Ông Trần Đắc Sinh, Tổng giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM cho biết ngân hàng Vietinbank hiện vẫn đang làm hồ sơ và nếu sớm nhất thì khoảng giữa tháng 7 mới có thể lên sàn.

Ông Sinh cũng cho rằng việc lên sàn của các cổ phiếu trong thời gian này sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp vì thị trường đang tăng trưởng khá tốt, cổ phiếu sẽ có tính thanh khoản, giá có thể lên cao hơn, đồng thời các nhà đầu tư có nhiều lựa chọn. Về lâu dài, đây cũng là kênh huy động vốn tốt, thông tin cũng sẽ minh bạch hơn.

Ông Johan Nyvene, Tổng giám đốc Công ty chứng khoán TPHCM (HSC) cho rằng việc tăng thêm hàng hóa nói trên sẽ được nhà đầu tư quan tâm, vì đây là cổ phiếu của những doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Bên cạnh đó, sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư tiềm năng đang nắm giữ các cổ phiếu của các doanh nghiệp này tham gia vào thị trường chứng khoán, đẩy lượng tiền đổ vào chứng khoán tiếp tục tăng mạnh hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới