Chủ Nhật, 14/07/2024, 06:24
26.2 C
Ho Chi Minh City

140 suất học bổng từ Thái Lan cho trẻ mồ côi do Covid-19

Bạch Dương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Đúng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TPHCM phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Thái Lan tại Việt Nam (ThaiCham), Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM thực hiện chương trình “Trái tim yêu thương”.

Tổng lãnh sự Thái Lan tại TPHCM trao tượng trưng số tiền của chương trình “Trái tim yêu thương” cho Chủ tịch Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM.

140 suất học bổng trị giá 700 triệu đồng đã được trao cho các em nhỏ mồ côi do dịch Covid-19 tại TPHCM đúng vào ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6. Đây là hoạt động xã hội do Tổng lãnh sự quán Thái Lan cùng doanh nghiệp và cộng đồng người Thái tại Việt Nam thực hiện nhân dịp sinh nhật Hoàng hậu Thái Lan Suthida (3-6).

Bà Wiraka Moodhitaporn, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TPHCM cho biết, bên cạnh việc thể hiện lòng hảo tâm mà các doanh nghiệp và cộng đồng người Thái trên nền tảng của quan hệ nhân dân hai nước, chương trình “Trái tim yêu thương” còn thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm danh cho trẻ em và thanh thiếu niên, nguồn lực thế hệ của tương lai.

Các em nhỏ được nhận học bổng tại Tổng lãnh sự quán Thái Lan ngày 1.6

Từ năm 2010 đến nay, Tổng lãnh sự quán Thái Lan và ThaiCham thông qua Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM đã tài trợ nhiều hoạt động có ý nghĩa như phẫu thuật mắt cho bệnh nhân đục thuỷ tinh thể, phẫu thuật tim cho các bé bị tim bẩm sinh, tặng dược phẩm… với tổng giá trị tài trợ hơn 4,2 tỉ đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới