Thứ Bảy, 13/07/2024, 03:07
26.7 C
Ho Chi Minh City

14 doanh nghiệp nhận giải thưởng CNTT

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

14 doanh nghiệp nhận giải thưởng CNTT

Chí Thịnh

14 doanh nghiệp nhận giải thưởng CNTT
Các doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần cứng tiêu biểu nhận giải thưởng Ảnh: Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Sáng nay, 25-12, có tổng cộng 23 giải thưởng được trao cho các doanh nghiệp, hiệp hội ngành nghề, cá nhân… tại lễ trao giải thưởng công nghệ thông tin – truyền thông (CNTT-TT) TPHCM lần thứ 7.

Sáng 25-12-2015, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã công bố kết quả “Giải thưởng công nghệ thông tin-truyền thông (CNTT-TT) TPHCM” lần thứ 7 tại Khu công viên phần mềm Quang Trung. Tổng cộng đã có 23 giải thưởng được trao cho các doanh nghiệp, hiệp hội ngành nghề, cá nhân… có sản phẩm/giải pháp CNTT-TT tiêu biểu và có thành tích đóng góp xuất sắc cho ngành CNTT-TT thành phố.

Năm nay có 14 sản phẩm/giải pháp của các doanh nghiệp CNTT-TT được trao giải thưởng cùng với 4 giải thưởng dành cho hai tập thể và hai cá nhân có thành tích đóng góp xuất sắc cho sự phát triển ngành CNTT–TT của thành phố. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 5 giải thưởng cho 5 sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc.

Có thể kể đến một số thương hiệu tiêu biểu nhận giải thưởng ở nhóm sản phẩm/giải pháp CNTT-TT tiêu biểu như: Công ty cổ phần MISA, công ty cổ phần đầu tư Trí tuệ trẻ, công ty cổ phần điện tử Biên Hoà, Trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC)… Ở nhóm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu có các đơn vị: Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank), Công ty MTV Phát triển công viên phần mềm Quang Trung…

Các chuyên gia phụ trách chấm giải cũng nhận định rằng, các dịch vụ/sản phẩm tham gia giải thưởng năm nay có tính thương mại cao và có nhiều cải tiến so với các năm trước. Đặc biệt là có một số dịch vụ/sản phẩm mang tính ứng dụng tốt, đem lại hiệu quả cao hơn trong công tác quản lý Nhà nước, gia tăng chất lượng dịch vụ công tại TPHCM.

Giải thưởng CNTT-TT TPHCM 2015 (ICT Awards 2015) đã thu hút được 93 hồ sơ đăng ký tham gia thuộc 6 nhóm giải thưởng. Trong đó, các nhóm 1, 2 và 3 có tổng cộng 44 sản phẩm/giải pháp đăng ký tham gia. Đối với nhóm 4,5 và 6 có 11 đơn vị đăng ký tham gia cùng với 33 cá nhân tham gia xét chọn (hồ sơ đạt tiêu chuẩn).

Năm nay, giải thưởng CNTT-TT TPHCM lấy chủ đề “Xây dựng thành phố thông minh lấy chính phủ điện tử làm trung tâm” và có một số sản phẩm/giải pháp CNTT-TT cũng mang tính ứng dụng phù hợp như sử dụng nền tảng điện toán đám mây, cung cấp phần mềm như một dịch vụ (Software as a Service), thu thập dữ liệu từ xa…

Có 6 nhóm giải thưởng: Nhóm một là các doanh nghiệp có sản phẩm/giải pháp phần mềm tiêu biểu; nhóm hai là doanh nghiệp có sản phẩm/giải pháp phần cứng tiêu biểu; nhóm ba là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu. Đồng thời, có ba nhóm giải thưởng dành cho đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu (nhóm 4), đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT thành phố (nhóm 5); sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc (nhóm 6).

Mời đọc thêm

ICT Awards 2015: Khuyến khích giải pháp thành phố thông minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới