Chủ Nhật, 16/06/2024, 04:17
25.6 C
Ho Chi Minh City

1,3 triệu euro cho dự án nông nghiệp sinh thái

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

1,3 triệu euro cho dự án nông nghiệp sinh thái

(TBKTSG Online) – Thứ Sáu (17-10), tại Hà Nội, Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Hervé Bolot sẽ giới thiệu dự án nông nghiệp sinh thái hỗ trợ cho các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc, trong đó có khoản viện trợ 1 triệu euro không hoàn lại của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD). 

Dự án có tổng kinh phí khoảng 1,3 triệu euro, do Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc (tỉnh Phú Thọ) làm cơ quan chủ quản và có sự hợp tác của Trung tâm Hợp tác quốc tế về nghiên cứu vì sự phát triển của cộng hòa Pháp – CIRAD.  

Trước đây, Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Việt Nam và CIRAD đã thử nghiệm thành công một số kỹ thuật canh tác bền vững trên đất dốc, đặc biệt là kỹ thuật che phủ đất dốc thường xuyên bằng vật liệu thực vật sống hay đã chết và gieo thẳng trên lớp phủ thực vật mà không cần làm đất hoặc chỉ làm đất tối thiểu trong điều kiện miền núi phía Bắc.

Kết quả ban đầu cho thấy kỹ thuật này có thể ngăn chặn xói mòn đất đến 90%, giữ cho độ ẩm đất cao hơn, làm cho đất tơi xốp hơn, tăng lượng chất hữu cơ, tăng khả năng thấm nước, giảm cỏ dại. Nhờ đó mà cây trồng phát triển tốt, cho năng suất cao và ổn định hơn.  

Q.T

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới