Thứ Hai, 24/06/2024, 10:59
25.6 C
Ho Chi Minh City

123 Recycle: Ứng dụng di động miễn phí từ Nestlé

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

123 Recycle: Ứng dụng di động miễn phí từ Nestlé

Hồ Anh

(TBKTSG Online) – Cuối tháng 7 vừa qua, hãng Nestlé đã chính thức giới thiệu ứng dụng di động miễn phí đầu tiên trên thế giới dành cho iPhone và các thiết bị chạy trên hệ điều hành Android. Theo đại diện của Nestlé tại Singapore, ứng dụng này sẽ giúp mọi người thay đổi thái độ trong việc xử lý rác thải, qua đó giúp bảo vệ và môi trường tốt hơn.

123Recycle hiện đang được áp dụng rộng rãi tại Singapore. Chỉ bằng cách quét lên mã vạch của sản phẩm trên bao bì, bạn sẽ nhận được thông tin chính xác về loại bao bì đang sử dụng, qua đó giúp phân loại chúng dễ dàng hơn trước khi xử lý.

Ứng dụng này được phát triển bởi Nestlé Singapore, thông qua sự hợp tác với Khoa CNTT trường Đại học Bách khoa Nanyang. Điểm đặc biệt là ứng dụng này có thể được sử dụng với tất cả các sản phẩm chứ không riêng các sản phẩm của Công ty Nestlé.

Dự án này đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Ủy ban môi trường quốc gia Singapore và các tổ chức phi chính phủ khác, như: Hội đồng Môi trường Singapore, Hiệp hội tái chế và quản lý rác thải của Singapore.

Yves Soppelsa, kỹ sư đóng gói thuộc Trung tâm Nghiên cứu của Nestlé tại Singapore và là người thiết kế ứng dụng này, cho biết: “Ý tưởng này đến từ việc tôi thấy rất nhiều hàng xóm trong khu dân cư mình đang sống chưa biết cách phân loại rác thải trước khi mang đi đổ, và điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc tái xử lý chúng.”

Ông Valerio Nannini, Giám đốc Nestlé Singapore, cho biết: “123Recycle rất dễ dàng để sử dụng và sẽ trở thành phổ cập trong kỷ nguyên số, nơi mà số lượng các điện thoại thông minh, iPhone và máy tính bảng được sử dụng ngày càng nhiều.

Với tùy chọn email thông báo được tích hợp sẵn trong ứng dụng, bạn sẽ nhận được thông báo cũng như cách xử lý rác thải một cách hợp lý nhất. Sắp tới, ứng dụng này còn tích hợp thêm công cụ bản đồ tương tác, cho phép bạn có thể tìm thấy các điểm xử lý và tái chế rác thải tại Singpore”.

Ông Nannini nhấn mạnh rằng, hiện tại 123Recycle chỉ có thể được áp dụng ở những thành phố lớn có chính sách quản lý chất thải nghiêm ngặt và những thùng rác được phân biệt bằng hệ thống màu. Tuy nhiên, Nestlé sẵn sàng chia sẻ ứng dụng này và kinh nghiệm thực tiễn cho bất cứ công ty nào muốn phát triển một ứng dụng tương tự như 123Recycle.

Ứng dụng này cung cấp thông tin về bao bì và cách phân loại rác thải, áp dụng đối với 99% sản phẩm của Nestlé bán tại thị trường Singapore. Theo ông Valerio Nannini, ứng dụng này sẽ tiếp tục được phát triển ở các nước khác trong thời gian tới. 123Recycle có thể được tải xuống từ iTunes app store hoặc tại mục Education ở bất cứ trang web nào về Android.

(DailyNews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới