Thứ Sáu, 14/06/2024, 22:40
28.9 C
Ho Chi Minh City

12 website thương mại điện tử bị phạt 240 triệu đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

12 website thương mại điện tử bị phạt 240 triệu đồng

Vân Ly

12 website thương mại điện tử bị phạt 240 triệu đồng
Hơn chục website thương mại điện tử bị phạt 240 triệu đồng. Ảnh minh họa: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Nguồn tin từ Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ thông tin của Bộ Công thương cho biết, vừa có 12 website thương mại điện tử bị phạt số tiền gần 240 triệu đồng do vi phạm các quy định trong lĩnh vực này.

Cụ thể, Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ thông tin đã cung cấp thông tin và hỗ trợ chuyên môn cho Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra một số doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử trên địa bàn thành phố này.

Và đầu tháng 11, đã có 6 doanh nghiệp, cá nhân sở hữu các website thương mại điện tử duochungthanh.vn, xedapdien388.com, onggiaika.com, giaynangchieucao.com, vietktv.vn, hoanggiamobi.com bị phạt tổng số tiền 129 triệu đồng.

Còn cuối tháng 10, cũng có 6 doanh nghiệp, cá nhân sở hữu 6 website Bep.vn, Thegioibep.com, VertuCenter.com, Luxurymall.vn, Donghothuysy.com và Thegioivertu.com đã bị Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội xử phạt 110 triệu đồng.

Các website trên bị phạt do không thực hiện thông báo website thương mại điện tử bán hàng với Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ thông tin, theo quy định tại Điều 27 của Nghị định 52/2013/NĐ-CP về trách nhiệm của thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website thương mại điện tử bán hàng phải làm khi website thương mại điện tử hoạt động.

Trong thực tế, phần lớn các website thương mại điện tử khi thực hiện thủ tục trên đều được cơ quan chức năng chấp nhận. Tuy nhiên, cũng có website gửi thông báo với Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin về việc hình thành website thương mại điện tử nhưng không được chấp thuận, như trường hợp của Công ty TNHH Bitcoin Việt Nam với lý do tiền ảo bitcoin chưa được quy định là hàng hóa hay dịch vụ trong các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành nên Cục không chấp nhận việc thông báo, đăng ký các website mua bán bitcoin.

Xem thêm:

>>> Sàn giao dịch trực tuyến Bitcoin đầu tiên vẫn ra mắt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới