Thứ Năm, 18/07/2024, 11:23
29 C
Ho Chi Minh City

10 dấu ấn tiêu biểu của Vietjet Air trong một năm niêm yết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

10 dấu ấn tiêu biểu của Vietjet Air trong một năm niêm yết

(TBKTSG Online) – VietJet Air đã tạo được nhiều  dấu ấn trong một năm niêm yết chính thức trên sàn chứng khoán TPHCM.

1. Cổ phiếu Vietjet niêm yết thành công trên sàn chứng khoán TPHCM

Ngày 28-2-2017, Cổ phiếu VJC của Vietjet chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) với giá tham chiếu phiên chào sàn là 90.000 đồng/cổ phiếu. Đến ngày 27-2-2018, một năm sau ngày lên sàn giá trị vốn hoá trên thị trường của Vietjet tăng từ 1,2 tỉ lên xấp xỉ 4 tỉ đô la Mỹ.

2. Đón nhận Huân chương lao động Hạng 3

Với những thành tích xuất sắc trong hoạt động từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Vietjet đã vinh dự được Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký quyết định trao tặng Huân chương lao động Hạng 3.

3. Nhận chứng nhận IATA

Ngày 18-2, Vietjet chính thức trở thành thành viên Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Việc trở thành thành viên của hiệp hội hàng không lớn, uy tín lớn nhất thế giới sau 5 năm hoạt động đã khẳng định sự hội nhập về các chuẩn mực an toàn, khai thác, dịch vụ và vai trò, vị thế của hãng hàng không thế hệ mới của Việt Nam trong cộng đồng hàng không trong nước và quốc tế.

Ông Vinoop Goel, Tổng giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương IATA trao Chứng nhận thành viên của IATA cho đại diện Vietjet, bà Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT (thứ ba từ trái sang) với sự chứng kiến của ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam.

4. Tạo dấu ấn tại tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017

Với nhiều hoạt động quan trọng trong tuần lễ APEC 2017 (từ ngày 5 đến 11-11-2017), Vietjet đã để lại dấu ấn trong lòng lãnh đạo các nền kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp quốc tế APEC. Tổng giám đốc Vietjet đã có bài phát biểu ấn tượng với chủ đề “Kết nối để tăng trưởng” trước hàng ngàn đại biểu đến từ 21 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

5. Ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác quan trọng

Năm 2017, Vietjet thực hiện nhiều ký kết quan trọng như: Hợp đồng, thoả thuận trị giá 4,7 tỉ đô la Mỹ trong chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; thoả thuận tài chính với Tập đoàn GOAL; Ký kết toàn diện với Japan Airlines, thoả thuận tài chính máy bay với tập đoàn Mitsubishi UFJ, thoả thuận lựa chọn động cơ với Pratt & Whitney…

Lễ ký kết thỏa thuận mua động cơ giữa Vietjet với Pratt&Whitney dịp Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm chính thức Việt Nam dưới sự chứng kiến của nguyên thủ hai nước tại Hà Nội.

6. Khởi công xây dựng Học viện Hàng không Vietjet

Ngày 22-7, Vietjet khởi công xây dựng Học viện hàng không Vietjet tại khu công nghệ cao quận 9 – TPHCM. Học viện hàng không Vietjet là công trình trọng điểm trong chiến lược phát triển toàn diện của Vietjet.

Học viện Hàng không Vietjet được khởi công tại Khu Công nghệ cao, TPHCM.

7. Nhận nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước

Thương vụ IPO tiêu biểu, giải bạch kim báo cáo thường niên, Top 50 Công ty niêm yết của Forbes, Công ty niêm yết có đợt IPO thành công nhất Việt Nam năm 2017, Hãng hàng không được yêu thích nhất, Hãng hàng không chi phí thấp tốt nhất… là những giải thưởng mà Vietjet nhận được từ các tổ chức uy tín trong và ngoài nước trong năm 2017.

Đại diện Vietjet nhận giải thưởng Thương vụ IPO thành công nhất Việt Nam 2017 do Finance Asia bầu chọn.

8. Cổ phiếu Vietjet lọt vào danh mục chỉ số VN30

Ngày 22-1-2018, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) công bố danh mục cổ phiếu thành phần, khối lượng lưu hành tính chỉ số, tỷ lệ free float và tỷ trọng giới hạn vốn hóa của bộ chỉ số HOSE-Index có hiệu lực từ ngày 22-1 đến 20-7-2018. Theo đó, danh mục mới của VN30-Index chính thức thêm cổ phiếu VJC của Hãng hàng không Vietjet.

Tăng liên tục trong thời gian qua, cổ phiếu VJC luôn nằm trong vùng giá cao nhất kể từ khi niêm yết. Theo quy định, 30 cổ phiếu được lựa chọn vào rổ chỉ số VN30 thuộc tập hợp top 90% giá trị giao dịch tích lũy của rổ VNAllshare.

9. Chào đón tàu bay A321 NEO đầu tiên

Vietjet trở thành hãng hàng không đầu tiên trong khu vực sở hữu tàu bay A321-NEO, một trong những tàu bay hiện đại nhất trên thế giới.

10. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc Tết đầu xuân

Khai xuân mùng 6 tháng Giêng Tết Mậu Tuất, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã cùng lãnh đạo sở, ban, ngành Thành ủy TPHCM đến thăm và chúc Tết cán bộ nhân viên HDBank, Vietjet.

Vị lãnh đạo đứng đầu của đầu tàu kinh tế cả nước đã có buổi giao lưu thân thiện, gần gũi làm nức lòng hàng chục ngàn cán bộ nhân viên tham dự trực tuyến. Ông quan tâm tới sự sáng tạo thành công trong khởi nghiệp và nhắc nhở: “HDBank, Vietjet Air là ví dụ sinh động cho năng lực quản lý, sáng tạo của người Việt Nam”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới