Thứ Hai, 24/06/2024, 06:20
26.7 C
Ho Chi Minh City

1.600 tấn dầu đã được hút ra khỏi tàu Đức Trí

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

1.600 tấn dầu đã được hút ra khỏi tàu Đức Trí

(TBKTSG Online) – Tính đến 3 giờ chiều ngày 24-3, Công ty TNHH hàng hải Sao Mai đã hút được khoảng 1.600 tấn dầu ra khỏi tàu Đức Trí, tạo điều kiện cho việc trục vớt tàu vào ngày 26-3 tới.

Sáng 24-3, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn và ứng phó sự cố tràn dầu tàu Đức Trí đã tổ chức họp với các sở, ngành liên quan để bàn phương án tiếp tục tìm kiếm 4 thuyền viên còn mất tích và tiến hành trục vớt xác tàu Đức Trí.

Theo ban chỉ huy ứng phó sự cố lần này thì việc bơm hút dầu ra khỏi tàu Đức Trí đã cơ bản hoàn thành. Thợ lặn đã kiểm tra các khoang chứa dầu thấy còn sót lại rất ít dầu và tổ chức bơm vét trong ngày.

Trong suốt quá trình bơm hút, dầu có tràn ra biển nhưng không đáng kể. Lực lượng và phương tiện của Trung tâm ứng phó sự cố tràn dầu khu vực miền Nam (Nasos) đã tổ chức vây và bơm hút ngay ván dầu bị tràn. Việc bơm hút không xảy ra sự cố nào, công tác tìm kiếm người mất tích và bơm hút dầu từ tàu Đức Trí bảo đảm an toàn tuyệt đối  về người và phương tiện.

Ông Nguyễn Mạnh Tùng, Giám đốc Công ty TNHH hàng hải Sao Mai cho biết hôm 25-3 sẽ tổ chức khảo sát chi tiết tàu Đức Trí một lần nữa để đến ngày 26.3 thì trục vớt xác tàu. Hiện tại, công ty Sao Mai đang xây dựng phưong án trục vớt tàu Đức Trí, dự kiến sẽ trình Cảng vụ Vũng Tàu trong ngày 25-3.

Một thành viên ban chỉ huy là ông Võ Hà Trung cho biết Cảng vụ Vũng Tàu sẽ là đơn vị thực hiện công tác điều tra nguyên nhân lật tàu Đức Trí xảy ra đêm 2-3 tại vùng biển thuộc khu vực thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận vừa qua.

VĂN NAM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới